Gỗ nhựa composite là gì

GỖ NHỰA COMPOSITE LÀ GÌ?

Gỗ nhựa composite là dòng vật liệu gỗ nhựa composite (WPC – Wood Plastic Composite) được cấu tạo từ 2 thành phần chính là bột gỗ tự nhiên và nhựa (HPDE, PVC, PP, ABS...) cùng với các chất phụ gia tăng cường đặc tính theo công thức được nghiên cứu của các nhà khoa học của chúng tôi tạo ra dòng vật liệu mới tuyệt vời hội tụ những yếu tố hơn hơn hẳn vật liệu gỗ tự nhiên và nhựa truyền thống.

Sản xuất gỗ nhựa composite sử dụng công nghệ CHLB Đức trên dây truyền máy ép đùn tạo thành các hình dạng và kích thước cố định phù hợp với nhu cầu thực tế. Nhờ vậy mà các sản phẩm gỗ nhựa composite được tạo ra có độ thẩm mỹ rất cao, ứng dụng chỉ cần lắp ghép những hình dạng có sẳn mà không phải gia công như gỗ tự nhiên.

Nhờ kết hợp những đặc tính tốt của gỗ, nhựa và các chất phụ gia mà gỗ nhựa composite tạo thành dòng vật liệu chuyên dụng ở ngoài trời có đặc tính chịu đựng được khí hậu khắc nghiệt ở ngoài trời với độ bền lên đến 20 năm.

KHẢ NĂNG CỦA GỖ NHỰA COMPOSITE

Một lợi thế lớn của gỗ nhựa composite so với gỗ là khả năng nguyên liệu có thể tạo hình thành hầu như bất kì hình dạng nào theo yêu cầu. Do sự kết hợp trong quá trình sản xuất, gỗ nhựa composite vừa có tính chất của gỗ: bề mặt thẩm mỹ, có khả năng gia công thành nhiều ứng dụng, hình thái khác nhau. Đồng thời, gỗ nhựa composite có tính chất của nhựa: khả năng chống ẩm, chống mục nát, mặc dù khả năng cứng chắc có thể không bằng gỗ cứng nhưng với công thức pha trộn tốt giữa bột gỗ, nhựa cùng phụ gia lại tạo ra điểm mạnh cho gỗ nhựa là khả năng chống nứt nẻ, cong vênh được giảm tối đa trong thời gian dài hơn rất nhiều so với gỗ cứng.

Các nhà sản xuất vật liệu xây dựng và hoạt động trong ngành xây dựng khẳng định gỗ nhựa composite thân thiện với môi trường hơn, tốn ít chi phí bảo trì, sửa chữa hơn các loại gỗ rắn thông thường.

Gỗ nhựa composite không cần sơn, bởi trong quá trình sản xuất đã trộn lẫn các màu sắc cần thiết và chất chống tia UV bay màu, vì vậy khả năng giữ màu của gỗ nhựa composite cũng được đảm bảo hơn rất nhiều.
Gỗ nhựa là sự đầu tư lâu dài về nhiều mặt: Chất lượng, thẩm mỹ, chi phí cho các công trình kiến trúc ngoài trời…

ỨNG DỤNG GỖ NHỰA COMPOSITE

Gỗ nhựa composite được ứng dụng rộng rãi nhất tại các công trình xây dựng ngoài trời, tạo ra vẻ đẹp gỗ hoàn mỹ cho không gian ngoại thất và duy trì vẻ đẹp gỗ hoàn mỹ cho không gian ngoại thất. Duy trì vẻ đẹp này không chỉ một hay vài năm đầu mà rực rỡ trong suốt 15 – 25 năm dài tiếp theo.

Một lợi thế lớn của gỗ nhựa composite là có thể tạo hình thành rất nhiều hình dạng khác nhau, phát triển vô số ý tưởng và công năng sử dụng, nhất là những người chuyên thiết kế cho không gian kiến trúc.

Một số ý tưởng ứng dụng phổ biến nhất: Sàn gỗ ngoài trời, ốp tường, ốp trần, hệ lam, hàng rào, trang trí nội ngoại thất.

TẠI SAO NÊN CHỌN GỖ NHỰA COMPOSITE?

1. Rất bền khi ở ngoài trời, không bạc màu, không cong vênh, không cần sơn, có vân như gỗ tự nhiên nên thay thế gỗ tự nhiên một cách hoàn hảo.
2. Có độ thẩm mỹ cao, công trình hoàn thiện rất đẹp, sang trọng nên thường được sử dụng trong những công trình cao cấp.
3. Gỗ nhựa composite có hình dạng ổn định, không mối mọt, co rút, nứt téc theo thời gian.
4. Gỗ nhựa composite là vật liệu thân thiện với môi trường, không bám bụi, dễ dàng vệ sinh.
5. Gỗ nhựa composite dễ dàng lắp đặt, chi phí bảo trì thấp.
6. Bởi vậy xét về tổng thể thì gỗ nhựa composite có giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên, không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh sau này vì hầu như không hư hỏng để cần đến bảo hành.

 

Gỗ nhựa composite được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều tại thành phố Đà Nẵng vì ở đây đang xây dựng rất nhiều công trình. TP. Đà nẵng phát triển nhanh nhất các dự án khách sạn ven biển để đáp ứng được nhu cầu của một thành phố du lịch. Trong những năm gần đây dọc những con đường ven biển của Đà nẵng mọc lên rất nhiều khách sạn, resort nên nhu cầu về gỗ nhựa composite rất lớn. Hầu hết trong các bể bơi khách sạn đều sử dụng Sàn gỗ ngoài trời vì sự sang trọng và đẳng cấp, ngoài ra nhu cầu ốp trần cho khách sạn cũng rất lớn. Dòng sản phẩm gỗ nhựa ốp trần cũng rất phong phú và đa dạng, giá thành lại rẻ. Về độ bền thì Gỗ nhựa ốp trần là tốt nhất, có độ bền rất cao mà không sợ ẩm từ biển chính vì vậy ở Đà Nẵng nhu cầu sử dụng hai dòng sản phẩm Sàn gỗ ngoài trời và gỗ nhựa ốp trần của dòng vật liệu gỗ nhựa composite rất lớn và đa dạng.

Top